Những lễ hội độc đáo ở Thái Lan

Thái Lan là đất nước xinh đẹp với những bãi biển xinh đẹp, hòn đảo đẹp như thiên đường và hơn thế là những lễ hội độc đáo. Hãy cùng Chúng tôi khám phá những lễ hội độc đáo ở Thái Lan với những nét đặc trưng hấp dẫn riêng tại từng lễ hội và có những ý nghĩa truyền thống, văn hóa đặc sắc. Tham khảo tour du lịch Thái Lan 5 ngày

Songkran Festival

Songkran hay Thai New Year là lễ hội té nước lớn được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại Thái Lan trở thành lễ hội biểu tượng ở Thái. Lễ hội được diễn ra vào ngày 13.4 đây cũng là thời điểm đất nước Thái Lan có thời tiết đẹp với ánh nắng rực rỡ.

Songkran Festival
Songkran Festival

Festival tổ chức nhân dịp năm mới với ý nghĩa gột rửa những bụi bẩn và bắt đầu cho một năm mới an lành, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Vì vậy du khách tới du lịch vào dịp lễ hội này sẽ được hòa mình vào không khí sôi động và đầy vui tươi của lễ hội có nước, có âm nhạc.

Monkey Buffet Festival

Lễ hội buffet được tổ chức tại tỉnh Lopburi, cách Bangkok 150km về phía bắc và đây là một trong những lễ hội được đánh giá là một trong những lễ hội lạ lùng nhất thế giới.

Monkey Buffet Festival
Monkey Buffet Festival

Lễ hội tổ chức vào ngày 26.11 hàng năm và là lễ hội dành cho các chủ khỉ vì vậy các chú khỉ rất thích thú với lễ hội này bởi vào mùa lễ hội này chúng được thưởng thức rất nhiều trái cây trong suốt những ngày diễn ra festival.

Xem thêm:

Vegetarian Festival

Đây là Lễ hội ăn chay Phuket diễn ra trong tháng 9 âm lịch. Người Thái tin rằng lễ hội ăn chay cùng với những nghi thức thiêng liêng sẽ mang lại sự máy mắn cho những ai tuân thủ nghi thức lễ này.

Lễ hội kéo dài 10 ngày và trong những ngày này những tín đồ sẽ thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và hòa mình vào nghi thức trong lễ hội như đi bộ chân trần trên thang nóng, hay dùng vật nhọn xuyên qua má,…

Surin Elephant Round-up

Lễ hội voi Surin thường diễn ra đầu tiên vào năm 1960, và từ đó vào cuối tuần thứ 3 tháng 11 lễ hội lại được tổ chức thường niên tại tỉnh Surin.Trong hai ngày lễ hội, các con voi sẽ có dịp thể hiện tài năng của mình qua những điệu nhảy, đua, đá bóng và cả kéo co với người. Đây cũng là dịp để người dân địa phương thể hiện tình yêu đối với loài động vật được yêu qúy nhất Thái Lan.

Surin Elephant Round-up
Surin Elephant Round-up

Ubon Ratchathani Candle Festival

Hàng năm, mỗi khi bắt đầu mùa ăn chay Phật giáo ở Thái Lan, các tín đồ lại có cuộc trưng bày nến lớn nhất trong năm. Lễ hội được tổ chức ở công viên trung tâm Thung Si Muang và bảo tàng quốc gia Ubon Ratchathani. Trước khi lễ hội diễn ra, người dân và các nhà sư thực hiện các tác phẩm điêu khắc hết sức công phu bằng sáp.

Ngoài ra, đến với Thái Lan bạn còn có cơ hội được hòa mình vào nhiều lễ hội hấp dẫn, độc đáo khác tại đất nước này như lễ hội Loi Krathong, lễ hội Full Moon Party, Pee Ta Khon,...sẽ là những trải nghiệm và khám phá thú vị của mỗi du khách khi tới đây.