Lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang năm 2015

Từ ngày 13 – 15/11/2015, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang sẽ phối hợp cùng với UBND huyện Đồng Văn tổ chức “Lễ hội Hoa tam giác mạch 2015”. Thông  qua lễ hội đặc sắc này, tỉnh Hà Giang và huyện Đồng Văn muốn quảng bá tới du khách trong và ngoài nước nét đẹp của loài hoa tam giác mạch đã và đang làm nên thương hiệu du lịch, là sản phẩm du lịch của mảnh đất Hà Giang xinh đẹp.

Xem thêm Vẻ đẹp của Hoàng Su Phì mùa lúa chín ở Hà Giang, một điểm du lịch mang vẻ đẹp hoang sơ và duyên dáng.

Rực rỡ mùa hoa tam giác mạch nở rộ trên cao nguyên đá Đồng Văn ở Hà Giang
Rực rỡ mùa hoa tam giác mạch nở rộ trên cao nguyên đá Đồng Văn ở Hà Giang

Lễ hội Hoa tam giác mạch được tổ chức gắn với các hoạt động du lịch, văn hóa và thể thao đầy hấp dẫn như Festival khèn Mông lần thứ 3, năm 2015; trưng bày triển lãm ảnh nghiệp dư với chủ đề sáng tác, quảng bá về Cao nguyên đá Đồng Văn; Hội chợ du lịch Cao nguyên đá; Đêm hội rượu hoa tam giác mạch với chủ đề “Men tình cao nguyên đá”.

Tam giác mạch là loài hoa mang vẻ đẹp cuốn hút, còn được biết đến với cái tên kiều mạch, mọc thành chùm. Khi mới nở, hoa có màu trắng li ti, sau  dần dần chuyển sang phớt hồng, ánh tím và cuối cùng là đỏ sậm. Người dân địa phương thường lấy bột của quả tam giác mạch để làm bánh hoặc dùng hạt trộn với ngô để nấu rượu tạo nên hương vị rượu ngô rất đặc trưng và ngọt ngào. Lá tam giác mạch non còn được dùng như một loại rau xanh, khi luộc lên ăn ngọt và mát. Thân cây còn có thể làm thức ăn cho gia súc.

Lễ hội cầu mưa ở Hà Giang, một lễ hội độc đáo của người Lô Lô bạn có thể tham gia và hòa cùng vào khi tới du lịch Hà Giang đầu năm.

Vẻ đẹp của loài hoa tam giác mạch ở Hà Giang
Vẻ đẹp của loài hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Cứ vào khoảng thời gian sang mùa thu đến từ tháng 10 đến tháng 11, du khách tới Hà Giang đều phải ngỡ ngàng trước những cánh đồng hoa tam giác mạch bao la với khung cảnh sắc tím hồng rực rỡ nở rộ ở vùng đất Hà Giang. Từ năm 2014, UBND tỉnh Hà Giang đã mở rộng diện tích trồng hoa tam giác mạch, nhất là tại những nơi đã có sự phát triển du lịch nhất định như Đồng Văn, nhằm kết nối các sản phẩm du lịch và tăng thêm sức hấp dẫn đối với du khách. Đến với mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang, tham dự lễ hội Hoa tam giác mạch, du khách không chỉ có cơ hội tham quan những điểm hấp dẫn của cao nguyên đá nơi đây mà còn được chìm đắm vào ngắm nhìn những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài bất tận, chắc chắn sẽ mang lại cho du khách những cảm xúc tuyệt vời và khó quên.

Bạn có thể quan tâm thêm các lễ hội thú vị và độc đáo ở Sầm Sơn để có thể tới và khám phá trong chuyến lịch trình tới du lịch Sầm Sơn sắp tới.