Lễ hội truyền thống trên đảo Phú Quốc – Lễ hội Dinh Bà Ông Lang

Phú Quốc không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng bởi những bãi biển đẹp, những đặc sản đặc trưng mà còn là một nơi nổi tiếng với những giá trị văn hóa truyền thống, lâu đời và có thể nói đến là lễ hội Dinh Bà Ông Lang.

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang

Được biết rằng: Dinh Bà Ông Lang là sự tín ngưỡng thiêng liêng của tất cả dân cư trên đảo về Bà Kim Giao (vợ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực), Bà sẽ phù hộ cho cư dân trên đảo sức khỏe, công việc, hạnh phúc và ấm no.

Dinh Bà Ông Lang tọa lạc tại vị trí khá thuận tiện cho du khách dễ dàng tham quan, cụ thể tại ấp Ông Lang, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 7km. Hàng năm, đến ngày lễ 18, 19 tháng giêng âm lịch  mọi người thường hành hương về đây cầu mong may mắn, những điều tốt lành, người thì xin lộc về làm ăn còn người thì cầu mong về tình duyên hạnh phúc trọn đời.

Dinh Bà Ông Lang

Vào những ngày lễ, tất cả cư dân trên đảo đều tất bật chuẩn bị cẩn thận, chu đáo các khâu từ khu hành hương, khu vui chơi hay ăn uống, …hay cả bãi đậu xe dành cho du khách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối và thuận tiện nhất đón du khách về hành hương và tham dự lễ hội Dinh Bà Ông Lang ở đảo Phú Quốc.

Đến với lễ hội khi hòa mình vào không khí buổi lễ du khách sẽ thật sự hiểu rõ hơn về truyền thống cư dân biển đảo nơi đây, đồng thời sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng của Dinh hay các món ăn đặc sản Phú Quốc và tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích, lý thú. Và từ Dinh Bà Ông Lang du khách có thể ngắm được khung cảnh tuyệt vời của biển xanh rộng lớn, bãi cát trắng mịn và hàng dương xanh rì rào trong gió. Tất cả sẽ để lại ấn tượng khó quên trong tâm trí du khách về lễ hội này.

Khung cảnh nhìn từ Dinh Bà Ông Lang
Khung cảnh nhìn từ Dinh Bà Ông Lang

Chính vì thế, hàng năm đặc biệt vào ngày lễ Dinh Bà Ông Lang luôn đón hàng trăm nghìn lượt khách du lịch từ khắp bốn phương về thăm quan và cầu nguyện. Vậy nếu có thời gian bạn hãy tham gia ngay tour 4 ngày 3 đêm du lịch Phú Quốc và khám phá nét văn hóa truyền thống linh thiêng và ý nghĩa của lễ hội trên đảo ngọc nhé!!!

Các bạn có thể tham khảo: các tour du lịch Phú Quốc