Khám phá ngôn ngữ khi đi tour du lịch Singapore

Tại Singapore, chính phủ Singapore công nhận có 4 ngôn ngữ chính thức là Tiếng Hoa, Tiếng Tamil cùng tiếng Malay và tiếng Anh.

Nếu tính cả các ngôn ngữ thiểu số thì tổng số ngôn ngữ của Singapore được thống kê vào năm 2009 là 20.

Click Here xem bảo tàng hình ảnh Singapore

Ngôn ngữ Singapore
Ngôn ngữ Singapore

Lý do công nhận 4 ngôn ngữ chính thức trên phản ánh một thực tế là Singapore là một đất nước đa dạng các chủng tộc và phong phú về văn hóa, đồng thời 4 ngôn ngữ trên cũng phản ánh nhu cầu thực tế của những cộng đồng người chính trong cơ cấu dân số của Singapore. Tuy nhiên cũng có nhiều điều rất thú vị về việc sử dụng ngôn ngữ tai quốc đảo Singapore, đó chính là về cách sử dụng ngôn ngữ trong hệ thống hành chính công hoặc là việc viết các văn bản trong cộng đồng hay là việc giảng dạy trong trường học đều phải sử dụng cả 4 ngôn ngữ chính thống trên.

Nhấp link https://tourlehoi.com/kinh-nghiem/chieu-dai-gia-dinh-mon-mi-xao-kieu-thai-sau-tour-du-lich-thai-lan/ bạn sẽ biết được cách làm món mì xào Thái Lan.

Tuy nhiên người Singapore mà thực ra là người sáng lập đất nước này Ông Lý Quang Diệu, ông là một người gốc Hoa nhưng lại được đào tạo tại vương quốc Anh và ông được chỉ được học tiếng Hoa khi đã trở thành Thủ Tướng Singapore, ông Lý Quang Diệu đã nhìn thấy cơ hội để giúp cho Singapore được nối kết các cộng đồng với nhau và được là phương tiện để đi ra thế giới đó chính là việc phải dùng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thức của quốc đảo này và ngày nay thì người dân Singapore coi tiếng Anh là ngôn ngữ hàng ngày của họ.

Ông Lý Quang Diệu
Ông Lý Quang Diệu

Do ảnh hưởng của toàn cầu hóa mà ngày nay tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chính của Singapore do vậy mà không có gì lạ khi đi du lịch Singapore bạn gặp 1 người gốc Hoa không nói tiếng Hoa hay là người Mã không biết tiếng Mã