Du lịch Singapore: Tham gia vào Lễ Phật Đản

Cùng bay với chuyến du lịch Singapore để tham gia vào lễ Phật Đản tại quốc đảo Sư Tử này. Lễ Phật Đản là một trong những lễ hội Singapore quan trọng và lớn của đất nước xinh đẹp này.Tại Singapore, một lượng lớn người dân nơi đây theo đạo Phật, lễ hội tổ chức nhằm tưởng nhớ đến sự ra đời của Phật Thích Ca Mâu Ni và được tổ chức vào ngày 15/4 âm lịch hằng năm.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Vào ngày Lễ Phật Đản, mọi người thường tin rằng làm nhiều việc thiện và tốt sẽ đem lại nhiều may  mắn hơn ngày thường. Chính vì vậy đây còn là ngày có rất nhiều hoạt động tổ chức từ thiện, làm điều tốt được thực hiện như  tổ chức hiến máu ở các bệnh viện, nhiều người phóng sinh cá, chim bồ câu,..Trong ngày lễ Phật Đản, mọi tín đồ Phật giáo sẽ đến trước các cửa chùa phật giáo trước bình minh để cầu niệm. Những nghi thức trong ngày lễ lớn này là tụng kinh, phóng sinh các sinh vật bé  nhỏ, tắm cho tượng Phật, ăn chay…

Nhiều Phật tử tham dự lễ Phật Đản
Nhiều Phật tử tham dự lễ Phật Đản

Bạn đi chuyến du lịch Singapore 4 ngày giá rẻ có thể trải nghiệm ngày lễ Phật đản ở Singapore tại các ngôi chùa như Lian Shan Shuang Lin (Liên Sơn Song Lâm Tự) hay chùa Phật Nha trên khu phố Chinatown với những nghi thức cúng lễ và màn rước tượng linh thiêng.Vào ngày này, các ngôi chùa Phật giáo thường rất đông người đến thắp hương, dâng hoa và nến, không chỉ có người dân nơi đây, mà nhiều du khách nước ngoài cũng tập trung tại các chùa Phật lớn để tham gia vào nghi thức làm lễ Phật tử. Các tăng ni phật tử đến đây cầu nguyện mong cho sức khỏe, gia đình hạnh phúc, một năm thành đạt, những Chủ trì và đệ tử Phật giáo thực hiện các nghi thức đọc kinh phật ca ngợi đức Phật, Phật pháp và Tăng đoàn.

Nghi thức lễ trong ngày  Phật Đản
Nghi thức lễ trong ngày Phật Đản

Mỗi năm một mùa Phật Đản an lành lại đến, ngày lễ đi vào thế giới tâm linh của người dân Singapore và các du khách nước ngoài. Ngày để mọi người cùng hòa mình vào một thế giới bình yên, không sát sinh, an lành, ngày mọi người cùng nhau làm những điều tốt, ý nghĩa.

Xem thêm các lễ hội nước ngoài tại link này: https://tourlehoi.com/van-hoa-le-hoi/le-hoi-nuoc-ngoai/