Du lịch Mai Châu hòa mình vào lễ hội Xuống Đồng của người Tày

Tour lễ hội đến với Mai châu vào những ngày đầu xuân từ mùng 5 đến 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm, du khách sẽ được trải nghiệm và hòa mình vào lễ hội Xuống Đồng của người Tày ở Mai Châu. Đây là một trong những lễ hội đặc sắc diễn ra ở Mai Châu với mục đích tạ lễ các vị thần Thành Hoàng, thần Nông, Sơn thần, Thủy thần,…để cầu cho mùa màng năm tới sẽ mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, mọi nhà no ấm.

Một số tour hot Mai Châu bạn có thể tham khảo:

  • Tour du lịch Mai Châu 2 ngày
  • Du lịch Mai Châu Mộc Châu 2 ngày 1 đêm
Lễ hội Xuống Đồng ở Mai Châu
Lễ hội Xuống Đồng ở Mai Châu

Lễ hội Xuống Đồng của người Tày còn được gọi là lễ hội Tồng Lồng với những nghi thức lễ hội sinh động. Vào những ngày lễ hội, mọi nhà ở trong bản làng đều tham gia và mang lễ vật ra thờ cúng gồm gà luộc, bánh chưng, thịt lợn, xôi đỏ xôi vàng, trứng luộc,..với những ao ước, khát vọng về một  cuộc sống no ấm, hạnh phúc, mùa màng năm tới bội thu và những điều ước được đều được gửi gắm trong đó.

Lễ hội Xuống Đồng của người Tày với mục đích mong mùa màng thuận lợi, cuộc sống no ấm
Lễ hội Xuống Đồng của người Tày với mong muốn cho mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no

Địa điểm diễn ra lễ hội Xuống Đồng là ở trong làng, trên bờ suối hay dưới đồng. Những hoạt động thường xuyên diễn ra trong lễ hội mà bạn có thể tham gia và khám phá như ném còn, múa sư tử, đi cà kheo, đánh quay, đẩy yến đá cầu, đẩy gậy, múa xòe, kéo co, … và đặc biệt là phần tiết mục hát đối đáp của nam nữ thanh niên người dân tộc Tày suốt đêm dài khiến bạn cảm thấy vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Xem thêm:

Các hoạt động diễn ra ở lễ hội
Các hoạt động diễn ra ở lễ hội

Tới du lịch Hà Nội Mai Châu, bạn sẽ không chỉ cảm nhận vẻ đẹp trong trẻo, cuốn hút của núi rừng thiên nhiên nơi đây mà còn khám phá được nhiều vẻ đẹp văn hóa, phong tục của những dân tộc, bản làng nơi đây với những lễ hội truyền thống, mang nhiều sắc màu.