Du lịch Hà Giang và nét độc đáo lễ hội đấu ngựa

Đến với du lịch Hà Giang, du khách sẽ được hòa mình vào không khí sôi động, vui tươi của các lễ hội mang đậm nét văn hóa truyền thống của các dân tộc sinh sống tại nơi đây như lễ hội nhảy lửa, lễ hội xuống đồng hay lễ hội hoa tam giác mạch lần đầu tiên tổ chức Hà Giang 2015,…và trong đó không thể thiếu lễ hội đấu ngựa độc đáo.

Lễ hội đấu ngựa thu hút người dân và du khách đến tham dự
Lễ hội đấu ngựa thu hút người dân và du khách đến tham dự

Lễ hội đấu ngựa lại là một truyền thống chỉ có duy nhất tại xã Bằng Hành huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Hoạt động của lễ hội được tổ chức với 30 con tuấn mã được tuyển lựa qua vòng sơ khảo. Giải đấu ngựa chính thức, với 15 cặp ngựa của chủ ngựa tại các xã thuộc tiểu khu Trọng Con, các huyện trong tỉnh và các huyện bạn như Lâm Bình, Nà Hang, Hàm Yên tỉnh Tuyên Quang, huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai, huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái tham gia thi đấu.

Tham khảo tour du lịch Hà Giang giá rẻ 3 ngày

Độc đáo lễ hội đấu ngựa ở Hà Giang
Độc đáo lễ hội đấu ngựa ở Hà Giang

Theo ban tổ chức, lễ hội đấu ngựa ở Hà Giang thường niên sẽ được tổ chức vào rằm tháng giêng và rằm tháng 7 âm lịch hằng năm tại khu du lịch sinh thái Thủy Lâm Viên để phục vụ đời sống sinh hoạt tinh thần cho người dân và du khách thập phương khi tới du lịch Hà Giang. Đây là một lễ hội mang nét văn hóa đặc sắc, với không khí tươi vui, nhộn nhịp góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân địa phương để hòa mình vào lễ hội vui vẻ và nhiều bổ ích này.

Bài viết cùng chủ đề: