Đi tour du lịch tìm hiểu lễ hội vía bà Thu Bồn Hội An

Lễ hội vía bà Thu Bồn là một trong những lễ hội rất truyền thống được diễn ra ở tỉnh Quảng Nam hàng năm. Lễ hội vía bà Thu Bồn diễn ra trong không khí rất tưng bừng náo nhiệt bắt đầu từ sáng cho đến tối mịt mới chấm dứt.

Bạn muốn tham khảo các tour du lịch Hội An không? Nếu có bạn Click Chi Tiết nhé.

Lễ hội vía Bà Thu Bồn
Lễ hội vía Bà Thu Bồn

Lễ hội diễn ra nhằm tưởng nhớ tới bà Thu Bồn, bà là người Chăm và còn được biết đến với tên khác là Bô Bô phu nhân. Bà Thu Bồn chính là người đã có công gây dựng nên nghề nông-ngư nghiệp cho mảnh đất phù sa. Không chỉ vậy, bà Thu Bồn còn là hiện thân cho tình thương yêu và sự đùm bọc lẫn nhau cùng vươn lên để chiến thắng thiên tai, rất có công đức đối với cư dân. Lăng Bà Thu Bồn do cư dân xây dựng ở xã Duy Tân từ rất lâu rồi.

Bạn click link https://tourlehoi.com/tour-le-hoi/ để xem các tour du lịch lễ hội giá rẻ 2015 bạn nhé.

Phía bên kia của con sông Thu Bồn là thuyền bà Phường Chào cũng tham gia vào đua thuyền cùng trong lễ bà Thu Bồn. Trong thời điểm trước khi tranh giải thì cả đoàn trạo thủ sẽ phải đến làm lễ và khấn vái ở trước lăng rồi sau đó mới được làm lễ xuất phát.

Lễ hội vía Bà Thu Bồn
Đua thuyền trong lễ hội

Các trò vui chơi dân gian trong lễ hội và màn hát hò khoan đối đáp thay là các phần thi đấu thể thao, cờ người, các cuộc thi làm bánh, thi dội nước… thu hút rất nhiều người đến xem. Đêm cuối hội là lễ rước đuốc và thả hoa đăng trôi trên sông Thu Bồn sau đó sẽ là đốt lửa trại và hát tuồng.

Bạn click link http://dulichlehoi.info/tin-tuc-du-lich/du-lich-tim-hieu-le-hoi-via-ba-thien-hau-hoi-an/ để biết thêm về lễ hội vía bà Thiên Hậu Hội An bạn nhé.