Thưởng thức đặc sản Quảng Bình

Quảng Bình địa điểm du lịch nên đến của khu vực Bắc Trung bộ. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều phong cảnh vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt là động Phong Nha – Kẻ Bàng, điểm đến du khách không nên bỏ qua khi đến với Quảng Bình. Ngoài ra, khi đến với Quảng Bình du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản vô cùng thơm ngon.

Các món ăn của vùng đất Quảng Bình đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hấp dẫn bởi hương vị vô cùng thơm ngon và còn vô cùng đặc sắc cả về tên gọi của các món ăn. Một vài món ăn hấp dẫn khó có thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình: cháo canh, bánh xèo, bánh bột lọc, lẩu cá nghéo, cá khoai nấu chua, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, khoai lang dẻo….

Các món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển một trong những loại động vật biển nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Có lẽ chỉ khi đến với Quảng Bình du khách mới được thưởng thức các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển. Đẻn biển có lẽ là một cái tên khá xa lạ đối với du khách. Nhưng tên gọi rắn biển thì có lẽ du khách sẽ hình dung ra được loài động vật biển này.

Đẻn biển nướng
Đẻn biển nướng

Thịt của đẻn biển vô cùng thơm và ngọt. Chính vì vậy đẻn biển được chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon. Một vài món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, chả đẻn, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn chiên giòn…. Các món ăn được chế biến từ đẻn biển không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Ngoài ra, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn biển rất tốt cho những người bị xương khớp.

Đặc sản cháo canh – Món ngon không nên bỏ lỡ khi đến với Quảng Bình

Cháo canh từ lâu đã trở thành một món ăn đặc sắc mà không một du khách nào có thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình. Cháo canh được chế biến rất đơn giản cùng với những nguyên liệu không quá đắt nhưng lại tạo ra một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

đặc sản cháo canh
đặc sản cháo canh

Cháo canh được nấu từ bột mỳ, bột mỳ sẽ được nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Những sợi cháo canh muốn mềm, thơm, dẻo và đậm đà thì phải nấu cùng với nước hầm xương. Bên cạnh đó, nhân của mỗi bát cháo canh phải có là: thịt nạc băm xào cùng mỡ hành, giò cùng với chút giá đỗ. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản đã tạo nên một nét đặc trưng ẩm thực của miền đất Quảng Bình. Cháo canh muốn ngon thì phải thưởng thức lúc còn nóng, mới cảm nhận được hết tinh hoa của món ăn. Ngoài ra, khi thưởng thức cháo canh, du khách sẽ được thưởng thức món chả ram vô cùng hấp dẫn.