Lên Sapa thưởng thức đặc sản rừng

Sapa vùng đất trong sương thuộc tỉnh Lào Cai. Đến với Sapa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh của núi rừng Tây Bắc và thưởng thức vô vàn đặc sản núi rừng tại Sapa.

Đặt chân lên đến Sapa, ngoài chìm đắm trong bức tranh phong cảnh nên thơ hữu tình, du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon. Các món ăn được làm từ thịt thú rừng cho tới những món rau dân dã.

Đồ nướng Sapa

Gần đây, khi du lịch phát triển, cùng với đó trào lưu đồ nướng cũng nở rộ đối với giới trẻ. Đồ nướng mang thương hiệu của Sapa cũng tràn ngập tại các tỉnh thành của nướng ta. Nhưng không phải đâu cũng tạo ra được hương vị đặc trưng như của Sapa.

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng Sapa

Điều làm nên đặc trưng của các loại xiên nướng Sapa, đó chính là gia vị tẩm ướp. Đồ nướng của Sapa nổi tiếng với rất nhiều loại xiên que: thịt lợn cuốn cải mèo nướng, sắn nướng, mề gà nướng, chân gà nướng, trứng nướng, đậu phụ ủ chua nướng… Du lịch đến với Sapa, đây sẽ là những món ăn du khách không nên bỏ qua. Hãy thử ghé lại một quán nướng ven đường, thưởng thức những xiên que nóng hổi giữa trời đông buốt giá, sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách.

Măng sặt om xương

Măng sặt, một loại măng chỉ có thể tìm thấy ở các đồi núi cao của vùng núi Tây Bắc. Cứ vào mùa xuân, mùa sinh sôi nảy nở của vạn vật, cũng là lúc măng mọc rất nhiều. Đến Sapa thời điểm này, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân nơi đây lên núi tìm măng.

Măng sặt om xương
Măng sặt om xương

Măng sặt có vị thanh mát, rất giòn, nên rất được yêu thích và chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Các món ăn chế biến từ măng sặt được rất nhiều người yêu thích, nhất là món măng om xương. Những nồi măng nóng hổi thơm nức, sẽ làm cho những chiếc bụng phải reo lên. Nước canh măng vô cùng ngọt, vị ngọt của xương cùng với vị thanh của măng. Khi ăn, thịt của xương rất mềm còn măng thì rất giòn. Tất cả đã tạo nên nét riêng của măng sặt.

Lẩu cá hồi

Nhắc đến Sapa không thể bỏ qua món lẩu cá hồi vô cùng thơm ngon. Sapa được biết đến là vùng nuôi cá hồi lớn nhất của nước ta. Cũng bởi, nơi đây có khí hậu lạnh quanh năm rất phù hợp với điều kiện sinh sống của cá hồi. Nếu như đến Sapa, không thưởng thức đặc sản lẩu cá hồi thì thật đáng tiếc.

Lẩu cá hồi Sapa
Lẩu cá hồi Sapa

Lẩu cá hồi không chỉ thơm ngon bởi những miếng cá hồi mềm ngọt, mà còn nổi bật bởi nước lẩu. Nước lẩu ở đây được chế biến theo cách rất riêng, vừa có vị chua, cay ngọt hòa lẫn khiến cho biết bao du khách đắm say. Không chỉ vậy, khi thưởng thức lẩu cá hồi, du khách còn được thưởng thức rất nhiều loại rau đặc sản của Sapa: rau dớn, rau su su, rau sắng, rau cải….