Du lịch Sapa trải nghiệm những điều tuyệt vời

Ngoài việc ngắm cảnh đẹp, thưởng thức những món ăn ngon, du lịch Sapa còn cho du khách những trải nghiệm thật tuyệt vời khác.

Tham khảo: Các món ngon của Sapa du khách không nên bỏ lỡ.

  1. Biết cái lạnh 0 độ là như thế nào

Nếu cái lạnh 10 độ ở Hà Nội đã làm bạn kinh hãi thì nó thực sự chưa là gì so với cái rét 0 độ ở Sapa, lạnh tới nỗi mà ẩn mình trong chục lớp áo bông mà vẫn rét run cầm cập và mọi thứ ngoài trời đều đóng băng hết. Đến đây bạn sẽ được tự mình trải nghiệm cuộc sống dưới cái tiết trời 0 độ nó là như thế nào.

2. Ngắm tuyết rơi

Ruộng bậc thang Sapa phủ tuyết trắng
Ruộng bậc thang Sapa phủ tuyết trắng

Miền Bắc đang chìm sâu trong đợt không khí lạnh mạnh nhất trong nhiều năm và vẫn đang được tăng cường nên Sapa được dự báo là nhiều khả năng sẽ có tuyết. Nếu may mắn du khách sẽ được ngắm tuyết rơi – hiện tượng rất hiếm thấy ở một đất nước miền nhiệt đới như ở Việt Nam. Cảnh tượng ruộng bậc thang, những mái nhà, những hàng rào, con đường phủ tuyết trắng xóa… như trong những bộ phim quay vào mùa đông của châu Âu sẽ khiến bạn thích thú.

3. Đi dạo giữa phố đông rét buốt

Vẫn là những con đường nhỏ ấy xinh xắn ấy nhưng khi trong cái giá rét của gió và sương, đi dạo chầm chậm lại cho tận hưởng chút mùa đông cao nguyên lại cho bạn một trải nghiệm rất mới.

4. Ngắm thành phố mù sương

Thánh phố mù sương Sapa
Thánh phố mù sương Sapa

Sapa vẫn được mệnh danh là thành phố mù sương nên không có gì đúng hơn là ngắm nhìn vẻ đẹp của nó trong lớp sương dày đặc. Những công trình cổ kính với kiến trúc Pháp càng đẹp hơn khi hiện lên mờ ảo trong sương.

5. Thưởng thức đồ nướng, lẩu

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng Sapa

Lên Sapa mà chưa ăn các món nướng, lẩu ngon tuyệt vời thì chưa gọi là đã đến Sapa. Đúng vậy, việc thưởng thức các món nướng màu sắc, dậy hương hay nồi lẩu nóng nghi ngút khói trong cái rét cao nguyên đã trở thành một trải nghiệm không thể không thử khi đến đây.

Xem thêm: Lên Sapa thưởng thức các món nướng ngon ngất ngây.

6. Nhâm nhi ly cafe giữa phố Cầu Mây

Trời lạnh mà được trốn vào một quán cafe thưởng thức ly cafe hay ly sữa nóng hổi, ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài cho bạn một cảm giác rất ấm.

7. Học cách rung cảm trước khó khăn của người khác

Cuộc sống của người dân Sapa vẫn còn nhiều khó khăn
Cuộc sống của người dân Sapa vẫn còn nhiều khó khăn

Tận hưởng những giây phút tuyệt vời trong cái lạnh của du lịch Sapa, bạn bất giác sẽ thấy chạnh lòng khi nhìn thấy đôi chân trần của các em nhỏ đang chạy nhảy trên nền đường đá hay hình ảnh cụ già mặc khá nhiều lớp áo rồi nhưng vẫn run lên bần bật. Trái tim bạn sẽ tự thấy rung động, tự thấy xót xa…

Sapa là một trong những điểm du lịch miền Bắc cuối năm bạn nên đi, chắc chắn bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời tại đây.