Cách chọn kem chống nắng đi biển Hải Tiến cho da không bị sạm đen

Biển Hải Tiến thuộc địa bàn huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa mới được khai thác 3 năm trở lại đây nên vẫn còn nhiều nét hoang sơ ngày càng thu hút khách thập phương đến với du lịch biển Hải Tiến.

Thỏa sức nô đùa trong nắng trên bãi biển Hải Tiến xinh đẹp nhưng ánh nắng vàng rực rỡ lại rất hại cho da. Nên khi đi biển làn da cần phải được bảo vệ bằng nhiều cách. Và có vẻ kem chống nắng là liệu pháp bảo vệ da hiệu quả nhất.

Sử dụng kem chống nắng khi đi biển
Sử dụng kem chống nắng khi đi biển

Chọn kem chống nắng phù hợp với loại da rất quan trọng. Nếu dùng kem chống nắng không phù hợp với da bạn thì hiệu quả chống nắng không cao ngược lại còn gây hại cho da.

Đối với da nhạy cảm

Một điểm phải lưu ý là nên tránh xa thành phần oxybenzonePABA, điều này có nghĩa là không nên dùng kem chống nắng hóa học cho da nhạy cảm bởi các loại KCN hóa học đều có 2 thành phần này. Hãy hướng đến các loại kem chống nắng vật lý để tạo một lớp màng trên da bảo vệ da hoặc sử dụng các viên uống chống nắng vì nó sẽ hạn chế kích ứng đối với da nhạy cảm.

Đối với da dầu

Bạn nên chọn loại kem chống nắng không chứa thành phần dầu (có chữ oil-free bên ngoài hộp) và chứa nhiều nước vì đặc điểm của làn da dầu là thừa dầu nhưng lại rất cần được cấp nước. Ngoài ra, nên chọn kem chống nắng có thành phần hóa học là avobenzone oxybenzone để bảo vệ làn da dầu tốt nhất. KCN cho loại da này thì chủ yếu chiết xuất từ rượu vang, trà xanh, táo xanh… Da dầu thì sử dụng KCN dạng nước hoặc dạng gel, một lọ xịt chống nắng cho da dầu là lý tưởng nhất.

Da dầu cần KCN có chỉ số chống nắng cao hơn da khô và da thường, từ SPF 40 trở lên.

Tham khảo các kinh nghiệm du lịch khác tại đây.

Đối với da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da mà tiết nhiều dầu ở vùng chữ T nhưng các vùng khác vẫn bị khô. Vì vậy tốt nhất là nên dùng 2 loại KCN khác nhau cho 2 vùng khác nhau. Còn nếu không có điều kiện thì bạn nên dùng KCN dành cho da dầu để chống nắng cho loại da này.

Đối với da thường

Da thường là loại da dễ chiều nhất trong các loại da. Bạn có thể dùng bất kỳ KCN nào cho loại da này miễn là không kích ứng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đối với da khô

Là loại da hay bị bong tróc, thiếu nước và không được căng bóng. Bạn nên chọn loại KCN có thành phần dưỡng ẩm nhiều cho da bất kể mùa nào. Các tuýp KCN cho da khô thường được chiết xuất từ gạo, bơ, sữa…

Ngoài ra khi mua KCN điều quan trọng nhất bạn nên nhớ là phải chọn KCN của các hãng mỹ phẩm uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không tham rẻ mà mua hàng trôi nổi trên thị trường không những không có hiệu quả chống nắng mà còn gây hại cho da.

Trên đây là những quy tắc chọn KCN phù hợp để bạn có thể bảo vệ da suốt hành trình du lịch Hải Tiến của mình. Nếu muốn tới Hải Tiến để nghỉ dưỡng hè này, bạn có thể tham khảo: http://www.dulichbienvietnam.net/tour-du-lich-bien/tour-du-lich-hai-tien-3-ngay-sieu-re-danh-cho-khach-doan/