Phố đồ nướng hấp dẫn du khách ở Sapa

Đồ nướng Sapa là món ăn yêu thích của nhiều du khách và người dân Sapa. Trong cái lạnh giá của mùa đông trên vùng núi phía Bắc mà được thưởng thức những món đồ nướng thơm lừng, bốc khói nghi ngút thì thật không còn điều gì tuyệt hơn. Tại đây có cả một phố đồ nướng rất ngon hấp dẫn du khách, từ lâu nó đã là một nét đẹp của ẩm thực Sapa.

Tham khảo: Khám phá ẩm thực của Sapa.

Người ta vẫn bảo nhau rằng đến Sapa mà chưa thưởng thức đồ nướng thì quả thật là chưa phải đã lên Sapa. Đồ nướng ở Sapa đã trở thành một “thương hiệu” không thể lẫn với bất cứ nơi đâu.

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng Sapa

Ở thị trấn Sapa, đồ nướng được bày bán gần như ở khắp mọi nơi, từ chợ đến trước cổng nhà thờ, cả ở khu du lịch, thậm chí là cả những con hẻm nhỏ. Chỉ một chiếc bàn con con, dăm ba cái ghế nhựa và một bếp than hồng cũng đã đủ tạo thành một “quán nướng”.

Mùa đông Sapa thường đến sớm hơn và nhiệt độ cũng thấp hơn những vùng khác, nhưng có lẽ chính điều này đã góp phần hình thành nên khu phố, kéo du khách và người dân địa phương lại gần bên nhau quanh bếp than hồng, bên cạnh những món nướng hấp dẫn. Du lịch Sapa trải nghiệm những điều tuyệt vời thì không thể thiếu được trải nghiệm thưởng thức đồ nướng.

Tuy nhiên, điều thực sự tạo nên nét thú vị cho việc thưởng thức đồ nướng nơi đây không nằm ở những món đồ ăn mà ở không gian thưởng thức. Không phải chỉ ở Sapa mới có các món nướng, nhưng với khí hậu đặc trưng, trong trẻo mát lành, đồ nướng Sapa mang đến cho người thưởng thức một hương vị riêng biệt rất khó trộn lẫn và có lẽ vì thế phố nướng được hình thành dựa trên nhu cầu, sở thích của du khách trong những đêm se lạnh.

Khác với những điểm du lịch ở nhiều nơi, dường như ở Sapa món gì người ta cũng có thể đem ra nướng được: từ những món phổ biến như khoai nướng, sắn nướng, ngô nướng, hay mía nướng… đến trứng gà nướng, trứng vịt lộn nướng, bánh dầy nướng, phèo nướng, dạ dày nướng, đậu phụ… Các xiên bò hay thịt lợn cắp nách cuốn cải mèo, nấm kim chi nướng có lẽ là món được ưa thích nhất. Ngoài ra món cơm lam thơm lừng hương gạo nếp nương và ống nứa mang đậm hương vị của núi rừng cũng đem đến nhiều điều thú vị cho du khách.

Xem thêm: Đặc sản cơm lam Sapa.