Cô Tô con trong mắt du khách

Nếu đã đặt chân tới Cô Tô thì không thể không tới Cô Tô con một hoàn đảo nằm riêng biệt với Cô Tô lớn. vẻ đẹp nơi đây sẽ khiến bạn phải luyến tiếc khi không thử đấy. Chỉ nằm cách đảo Cô Tô lớn 1km nên việc di chuyển sẽ dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang ở Cô Tô lớn chỉ cần thuê một chiếc thuyền là có thể đến với Cô Tô con. Bạn sẽ không cần phải cấp giấy phép hay bất cứ cái gì cả, chỉ cần thuê một chiếc thuyền với giá 800 nghìn/ thuyền là có thể ra đảo. Nếu bạn đi ít người thì có thể rủ thêm những người khác đi cùng thuyền vì việc này sẽ tiết kiệm tiền cho bạn hơn, việc thuê thuyền sẽ tính cho mỗi lần đi và tối đa chỉ chở được 12 người. Đi thuyền đến đảo Cô Tô con chỉ mất 20 phút thôi, vừa đi bạn vừa có thể ngắm nhìn những làn sóng biển đang thi nhau xô bờ.

Sự hòa quyện tuyệt vời của tự nhiên
Sự hòa quyện tuyệt vời của tự nhiên

Đảo Cô Tô con mang trong mình một vẻ đẹp hoang sơ, nơi đây chưa có người dân sinh sống nên các dịch vụ du lịch chưa có, vì vậy bạn phải tự túc chuẩn bị mọi thứ. Còn về biển Cô Tô con thì không có điểm gì để phải phàn nàn. Nước biển trong xanh mang lại cảm giác như có thể nhìn sâu xuống tận đáy biển, có thể nhìn thấy từng rặng san hô một, nhìn thấy từng đoàn cá đang thi nhau nô đùa dưới nước. Một làn cát trắng, mịn màng đang khoe mình trước cái nắng nơi đây vậy, đang thi nhau lấp lánh tỏa sáng. Vẻ đẹp nơi đây là vẻ đẹp hòa quyện một sự hòa quyện của tự nhiên. Những làn sóng nhỏ thi nhau đập vô bờ nô đùa cùng làn cát trắng, làn nước biển thì đang lấp lánh vui sướng cùng tia nắng rực rỡ. Thiên nhiên đã ban tặng nơi đây một vẻ đẹp đến say đắm lòng người.

Bình minh nơi hòn đảo xinh đẹp
Bình minh nơi hòn đảo xinh đẹp

Đảo Cô Tô con còn là một nơi lý tưởng để ngắm bình minh, hoàng hôn. Một hòn đảo vẫn còn nguyên vẹn sự hoang sơ, vẫn giữ nguyên được bản chất riêng. Ngắm hoàng hôn nơi đây trong một không gian tĩnh lặng chỉ có những lời thì thầm của biển cả, những làn gió mát dịu dàng thổi qua tai. Một khung cảnh mà chẳng thể nào quên, vẻ đẹp lúc này còn được điểm xuyến bởi những chiếc tàu nhỏ của ngư dân đánh cá. Nếu yêu thích sự khám phá có thể xin những người ngư dân cho đi cùng. Bạn sẽ trở thành một ngư dân thực thụ cái cảm giác khiến bạn yêu biển nơi đây hơn.

Bữa tiệc bên bạn bè
Bữa tiệc bên bạn bè

Chưa có các dịch vụ du lịch như nơi khác nên nếu có ý định ở lại qua đêm nơi đây thì bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu. Một cái lều để ngủ qua đêm cũng như là những đồ ăn cho buổi tối hôm đó. Nếu mua được những hải sản tươi sống thì còn gì tuyệt vời hơn. Thưởng thức hải sản nóng hổi ngay trên than hồng, cùng nhóm bạn nói chuyện tâm sự về cuộc sống hàng ngày. Cô Tô con luôn chào đón các bạn một cách tuyệt vời nhất.