Tư vấn du lịch Mộc Châu tự túc

Một mùa hoa đào nở đẹp như tranh nữa lại sắp đến. Các bạn trẻ lại nô nức rủ nhau lên cao nguyên Mộc Châu ngắm hoa đào và thưởng ngoạn cảnh đẹp. Bạn có thể đi Mộc Châu theo các tour do các công ty du lịch thiết kế sẵn hoặc đi tự túc. Nếu đi Mộc Châu tự túc bạn có thể tham khảo tư vấn sau đây.

Xem thêm: Cao nguyên Mộc Châu đẹp như tranh mùa đào nở.

Một hành trình 2 ngày sẽ là hợp lý cho điểm du lịch cách Hà Nội 185km. Bạn có thể đi Mộc Châu bằng nhiều phương tiện: xe máy, xe khách, ô tô con. Nếu đi ô tô thì lên tới nơi bạn nên thuê xe máy để tiện cho việc tham quan trên đó. Về chỗ ở và phương tiện đi lại bạn nên liên lạc trước với để có được điều kiện tốt nhất và không bị chặt chém.

Đi phượt Mộc Châu
Đi phượt Mộc Châu

Ngày thứ nhất:

– Xuất phát từ 5h hoặc 6h sáng. Nếu đi xe máy hoặc ô tô riêng thì bạn xuất phát từ 6h sáng còn đi xe khách thì bạn nên liên lạc với chủ xe để biết được giờ xe chạy để biết giờ di chuyển ra bến xe bắt xe.

– Khoảng 10h – 10h30 bạn sẽ lên tới nơi. Check in phòng, nghỉ ngơi một chút rồi ăn trưa. Bữa ăn đầu tiên bạn nên gọi những món nhẹ nhàng như một món mặn và một món rau như cải mèo luộc hay măng đắng luộc vì chưa lại sức sau quãng đường xa, bạn nên để dành thú vui thưởng thức đặc sản Mộc Châu trong bữa tối.

Xem thêm: Đặc sản măng đắng của Mộc Châu.

Sau đó nhận xe máy và bắt đầu đi tham quan các điểm du lịch ở Mộc Châu. Những danh thắng nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua là thác Dải Yếm, Ngũ Động bản Ôn, rừng thông bản Áng, đồi chè, vườn hoa ôn đới, đỉnh Pha Luông, bản Pa Phách…

Các bạn nên chia các điểm du lịch ra theo hướng để tiện cho việc di chuyển và tiết kiệm thời gian.

– Buổi tối bạn hãy dành thời gian đi bộ dạo quanh thị trấn hít thở không khí trong lành rồi tạt vào  một quán nhỏ ven đường thưởng thức các món đặc sản ngon của Mộc Châu như bê chao, nậm pịa, cá suối, cá hồi tươi, thịt trâu gác bếp, thắng cố, lẩu…

Tham khảo: Đến Mộc Châu tìm hiểu món thịt trâu gác bếp.

Ngày thứ hai:

– Buổi sáng và buổi chiều tiếp tục đi tham quan các địa danh. Các danh lam thắng cảnh ở xa bạn nên để dành cho ngày thứ 2 này bởi sức khỏe của bạn sẽ không bị ảnh hưởng do đi đường xa như ngày đầu tiên.

Bạn nên xuất phát trở về Hà nội vào khoảng 4 – 5h. Trước khi ra về bạn hãy mua các đặc sản nổi tiếng của Mộc Châu về làm quà cho gia đình và bạn bè như chè, thịt trâu gác bếp, sữa tươi, các loại rau…