Đi du lịch Mộc Châu tháng nào đẹp nhất?

Cao nguyên Mộc Châu mùa nào cũng đẹp. Nên người ta không hỏi “Mộc Châu lúc nào đẹp nhất?” mà hỏi “Mộc Châu lúc này có gì đẹp?”. Mỗi mùa Mộc Châu lại có những thứ thú vị khác nhau để khám phá.

– Mùa xuân: Vào dịp giáp Tết, đến Mộc Châu bạn sẽ được ngắm nhìn một bức tranh tuyệt tác của thiên nhiên khi khắp nơi là một màu trắng xóa của hoa mận, xen kẽ sắc hồng của hoa đào. Nếu được tận mắt chiêm ngưỡng bạn sẽ thấy chẳng có nơi nào đẹp hơn như thế. Cả cao nguyên Mộc Châu giống như một thiên đường giữa lưng chừng trời vậy.

Hoa mận Mộc Châu
Hoa mận Mộc Châu

– Mùa hè: Mùa này Mộc Châu vắng bóng những mùa hoa nhưng tháng 5 lên Mộc Châu hái mận, ngắm đồi chè xanh mướt  cũng đã là một trải nghiệm hết sức thú vị. Bạn sẽ được trải nghiệm một ngày làm nông dân tự tay hái những chùm mận chín đỏ cho vào gùi, rồi được trả công bằng chính một phần mận bạn hái được.

Mận Mộc Châu
Mận Mộc Châu

– Mùa thu: Những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng của Mộc Châu đã làm say đắm không biết bao nhiêu trái tim dân phượt. Đứng trên đường đèo phóng tầm mắt ra xa chỉ toàn là một màu vàng, xa xa có làng mạc thưa thớt và dãy núi hùng vĩ, khép đôi mi lại hít hà mùi lúa chín, cảm nhận làn gió thu nhè nhẹ vờn trên mái tóc thấy lòng mình nhẹ bẫng. Ngoài ra đến Mộc Châu vào dịp 2/9 bạn sẽ được vui cùng ngày Tết Độc lập của người Mông và đi chợ tình Mộc Châu. Cảnh những đôi trai gái súng sính quần áo đẹp, nô nức rủ nhau đi chợ tình từ lâu đã là một nét đẹp văn hóa đặc trưng cho du lịch Mộc Châu.

Đồi hoa cải trắng ở Mộc Châu
Đồi hoa cải trắng ở Mộc Châu

– Mùa đông: Tháng 11, khi những đợt gió lạnh tràn về bao phủ lấy đất Mộc Châu cũng là lúc những cánh đồng hoa cải bung nở. Đây cũng là thời điểm du khách thập phương kéo nhau lên cao nguyên Mộc Châu đông nhất. Họ yêu mến mùa hoa cải trắng tinh khôi trên nền xanh của lá và cây cỏ. Hoa cảiMộc Châu bung nở ở khắp nơi và trên diện rộng trông giống như những bông tuyết vội vã rơi. Đi sâu vào các bản làng không tên ta còn bắt gặp những khóm dã quỳ vàng rực rỡ ở hai bên đường như chào đón, mời gọi…

Tham khảo: Cao nguyên Mộc Châu đẹp ngỡ ngàng mùa hoa cải trắng.