Sapa mùa tuyết rơi

Du lịch Sapa giờ đây đối với nhiều người không chỉ để chiêm ngưỡng những thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp, mà còn để được ngắm nhìn những bông tuyết xinh đẹp vào mùa đông.

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết ở Việt Nam khá nóng nên hiện tượng tuyết rơi vào mùa đông hầu như không có. Tuy nhiên, những năm gần đây, Sapa là một trong số những địa điểm hiếm hoi có tuyết rơi nên được rất săn đón để có dịp chiêm ngưỡng cảnh tuyết rơi. Chính vì thế, lượng du khách đến Sapa trong những ngày đông giá lạnh tăng cao hơn so với trước kia.

Khung cảnh đường đi đầy tuyết
Khung cảnh đường đi đầy tuyết

Vì ảnh hưởng của những đợt không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ ở Lào Cai giảm sâu xuống dưới 0 độ khiến tuyết rơi ở vùng núi này. Những điểm ngắm tuyết hấp dẫn và cũng là những nơi đón tuyết đầu tiên phải kể đến đèo Ô Quý Hồ, Thác Bạc, đỉnh Fansipan. Không có tuyết sớm như nhiều nơi khác, nhưng những bông tuyết ở thị trấn Sapa với màu trắng muốt và phủ dày khắp nơi mang lại cảm giá khá lạ lẫm, mang đến cảm giác đang lạc vào xứ sở băng giá.

Bạn có thể tham khảo chương trình du lch Sapa 2 ngày 1 đêm ti đây để khám phá khung cảnh thần tiên tuyệt vời này nhé.

Đối với những bạn trẻ đến đây, tâm trạng chung thường thấy đó chính là sự ngạc nhiên cùng phấn khích khi được trực tiếp ngắm, sờ vào những bông tuyết thật sự. Tuyết rơi dày khắp mặt đường nên khá trơn trượt, nhưng điều này không ngăn được lượng khách du lịch đến với mảnh đất này ngày càng nhiều. Nhiều người dân địa phương thì di chuyển đến những nơi có tuyết dày và nhiều hơn như Ô Quý Hồ và Trạm Tôn.

Đường lên Sapa ngập tràn tuyết
Đường lên Sapa ngập tràn tuyết

Nếu bạn muốn ngắm tuyết rơi ở Sapa, cần khá để ý đến thời tiết, hãy chọn đi vào những đợt lạnh nhất và nên đi sớm. Vì vào mùa tuyết rơi, đường lên Sapa khá khó khăn do có rất nhiều phương tiện di chuyển lên đây. Chủ yếu những chiếc xe này đều chở khách du lịch lên ngắm tuyết. Khi đến nơi, bạn sẽ thấy cả vùng đất rộng lớn bao phủ bởi một màu trắng xóa, từ mặt đất đến những cành cây khô trụi lá. Những khung cảnh vô cùng bình dị như rừng cây, đường đi hay các mái nhà ở Sapa đều trở nên lung linh, mang vẻ đẹp khó tả khi bị những bông tuyết trắng bao phủ. Bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh lãng mạn như trong phim Hàn Quốc ngay tại Sapa mà không cần phải đi quá xa.

Tham khảo thêm:

Trong khi chờ đợi hay ngắm nhìn khung cảnh tuyết rơi đầy lãng mạn, bạn có thể nhóm những bếp lửa hồng để sởi ấm, ăn những món nướng nổi tiếng ở Sapa. Hay có thể chụp những bức ảnh làm kỷ niệm, đăng lên các trang mạng xã hội…

Hãy đến Sapa một lần vào mùa tuyết rơi để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt với này nhé.