Mùa hoa đào đẹp không thể cưỡng nổi ở Mộc Châu

Ngày xưa khi nhắc đến Mộc Châu người ta thường nhớ đến những đồi chè xanh mướt mải, những dãy núi xanh biếc, thảo nguyên cỏ có đàn bò đang thong dong gặm cỏ… Còn ngày nay khi nói đến Mộc Châu người ta sẽ nghĩ ngay đến những mùa hoa đẹp không thể cưỡng nổi: hoa cải, hoa mận, hoa mơ, hoa đào, hoa ban, hoa trạng nguyên, hoa tam giác mạch…

Xem thêm: Tháng 12 đổ xô về Mộc Châu ngắm hoa cải nở trắng cao nguyên.

Bông hoa đào chúm chím nở
Bông hoa đào chúm chím nở

Nếu như đến Mộc Châu tháng 12 du khách sẽ được mãn nhãn với những cánh đồng hoa cải mênh mông thì vào giữa đông, Mộc Châu còn gây cho du khách một sự bất ngờ thú vị với hoa đào Pháp nở sớm. Hoa đào Pháp có màu nhạt và ít cánh so với giống đào rừng thường nở vào mỗi dịp Tết Nguyên đán ở Mộc Châu. Giống đào này chính là giống đào du nhập từ Pháp, còn được gọi là đào chín sớm của Mộc Châu bởi chúng thường ra hoa sớm.

Hoa đào nở trong bản làng
Hoa đào nở trong bản làng

Giống đào mới này đã nhanh chóng sinh trưởng mạnh mẽ trong điều kiện khí hậu và đất đai của Mộc Châu, giờ nó trở thành một trong những nét lạ của miền đất cao nguyên xinh đẹp này. Mộc Châu những ngày này là một bản hòa ca được tạo nên từ sắc trắng muốt của hoa mận và sắc hồng phớt lạ của đào Pháp. Tuy hoa đào nở sớm không có ở nhiều nơi nhưng những cánh hoa đào phớt hồng điểm xuyết trên những cánh đồng hoa mận trắng càng làm cho vẻ đẹp của cao nguyên Mộc Châu trở nên độc đáo, mới lạ cho du khách đi du lịch Mộc Châu thời điểm này một trải nghiệm thú vị.

Tham khảo: Tư vấn du lịch Mộc Châu tự túc.

Hoa mận rất đẹp nhưng tồn tại rất ngắn, chỉ trong khoảng 2 – 3 tuần rồi rụng đi, để cả cao nguyên Mộc Châu rộng lớn chỉ tràn ngập trong sắc hồng tươi của hoa đào. Đào rừng và đào mèo lúc này cũng bắt đầu hé nở góp phần cho Mộc Châu thêm rực rỡ.

Hoa đào Mộc Châu
Hoa đào Mộc Châu

Một địa điểm du khách có thể đến ngắm hoa đào là những bản làng người Mông khu vực xã Lóng Luông, nơi đây đẹp như một thiên đường với sắc hồng quyến rũ.

Xem thêm: Ghé thăm Lóng Luông – điểm đến tuyệt đẹp cạnh Mộc Châu.

Mộc Châu mùa này là một điểm đến tuyệt đẹp cho du khách đến khám phá, chụp ảnh.