Động Phong Nha, địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Quảng Bình

Bạn đang có kế hoạch đi các điểm du lịch ở Quảng Bình trong mùa hè này và bạn đang suy nghĩ nên lựa chọn địa điểm nào để ghé chơi khi đến nơi đây. Quảng Bình nổi tiếng là vương quốc của những hang động và du lịch Khát Vọng Việt khuyên bạn nên ghé thăm động Phong Nha, đây là một trong những hang động đẹp nhất Quảng Bình và đã được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Trước khi tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp tại Động Phong Nha thì hãy cùng chúng tôi khám phá về nó qua bài viết hôm nay nhé!

Xem thêm: Lên Sapa thưởng thức đặc sản rừngĐèo Mã Pí Lèng – “huyền thoại” không ngai trong lòng dân phượt

Để đến được Động Phong Nha bạn sẽ phải mất khoảng 30 phút để đi từ sông Son. Đến trước cửa động, điều làm bạn thấy choáng ngợp chính là phong cảnh núi non sông nước quyến rũ, thiên nhiên hùng vĩ với vô vàn hình ảnh kỳ thú hiện ra như khêu gợi trí tưởng tượng của con người.

Những giọt nhũ đá lô nhô trước cửa hang
Những giọt nhũ đá lô nhô trước cửa hang

Cửa động khá rộng rãi với chiều cao khoảng 10m và rộng khoảng 20-25m, cửa động có dạng hình thang và đặc trang trí bởi những giọt nhũ đá lô nhô. Chỉ cần bước qua cánh cửa thần kỳ đó mọi nóng bức, oi ả của mùa hè sẽ tan biến hết chỉ còn lại cảm giác mát lạnh tuyệt vời. Càng vào sâu bên trong bạn sẽ càng cảm thấy thích thú như được lạc vào một thế giới lung linh, kỳ ảo.

Động Phong Nha khá lớn, có chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m và chứa đựng rất nhiều các hang động nhỏ khác, kể cả các hang nổi tiếng như Bi Kí, hang Tiên và hang Cung Đình cũng đều là nhánh nhỏ của Động Phong Nha. Đây là loại hình động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng. Tương truyền rằng, chính những măng đá rũ xuống ở cửa hang đã góp phần tạo nên cái tên đầy thi vị “Phong Nha”, tức là “Gió luồn qua kẽ răng”.

Một góc trong lòng Động Phong Nha
Một góc trong lòng Động Phong Nha

Vào sâu trong động, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô cùng nhiều các khối đá với nhiều hình thù đa dạng, mỗi khối đều được đặt những cái tên tựa theo hình dáng của nó, một số cái tên có thể kể đến như “Sư tử”, “Kỳ lân”, “Vô chầu”, “Cung đình” hay “Tượng Phật”. Sau khoảng 19km chảy ngầm dưới dãy Trường Sơn, dòng sông hiện ra ở cửa hang mang một màu nước xanh biếc vào mùa khô  và sắc đỏ vào mùa mưa. Du khách cũng có thể khám phá sự kiến tạo các măng đá, thạch nhũ tại một vài trong số 14 phòng bên trong hang động.  Bên trong khoảng 1km là hang Bi Kí, một nhánh phụ nằm sâu trong động Phong Nha cách cửa động khoảng 600m. Người ta tin rằng có một khoảng thời gian nào đó từ thế kỷ IX đến thế kỷ XI, người Chăm đã chọn nơi đây làm nơi thời cúng.

Xem thêm: Hướng dẫn đi du lịch Quảng Bình

Với vẻ đẹp của mình, Động Phong Nha đã vinh dự là đại diện cho Việt Nam được Unesco công nhận là một trong những  di sản  thiên nhiên thế giới. Vì vậy nếu bạn sắp đi du lịch Quảng Bình thì nhớ đừng quên ghé qua tham quan Động Phong Nha để cảm thấy thêm tự hào về thiên nhiên đất nước mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *